Bí quyết tạo ấn tượng mạnh trong cover letter

Biết rõ điểm mạnh của bản thân chính là cách thức nhanh chóng để bạn làm hài lòng nhà tuyển dụng. Hãy biết phát huy những điều ấy, những thông tin về điểm mạnh cần phải được

Để viết một thư xin việc ứng tuyển không quá khó, nhưng để tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng, thì cần phải có bí quyết tạo ra một cú huých. Nếu bạn thành công với cú huých này, chắc chắn cơ hội sẽ đến với bạn rất gần.
Thắp lửa cho

Đối với một thư xin việc (Cover letter) điều quan trọng bậc nhất là nên nói với nhà tuyển dụng tại sao bạn lại hứng thú với công việc đó. Những thông tin bạn viết ra phải chứng minh rằng chỉ có bạn mới thực sự phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đăng tuyển.

Thư xin việc (Cover letter) không phải là nơi để bạn kể lể hay chia sẻ những thông tin nhiễu. Một lỗi thường mắc phải đó là ứng viên đều cố gắng viết ra các nội dung mà họ tin rằng mình hoàn toàn đúng, nhưng sự thật là điều đúng với bạn lại chưa chắc đúng với những gì mà nhà tuyển dụng mong muốn.

Chính vì điều này, bạn phải tự biết cách thắp lửa cho thư xin việc, nếu bạn thực sự mong muốn được tuyển dụng. Nhưng bằng cách nào?

Điều kiện tiên quyết đầu tiên đó chính là định hướng của bạn. Khi bạn định hình được tương lai thì bạn mới quyết định nội dung bạn phải viết là gì để ứng tuyển.

Thông tin chính xác là cực kỳ quan trọng. Rất nhiều bạn nhận định sai rằng chỉ cần viết phóng đại bản thân là sẽ được điểm cộng. Tuy nhiên, những thông tin bạn gửi đi, chắc chắn bằng cách này hay cách khác nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn nói thật hay không. Lời nói dối sẽ gây ra những tổn hại nghiêm trọng. Vì vậy, điều kiện tiên quyết tiếp theo là thông điệp bạn gửi đi phải mang độ chính xác và tin cậy 100%.

Bạn phải suy nghĩ thật kỹ về văn phong, cách viết như thế nào, ngôn từ ra sao. Vì điều này sẽ quyết định xem nhà tuyển dụng có tiếp tục hứng thú đọc các thông tin còn lại hay không.

Hiểu rõ đặc tính công việc mà bạn ứng tuyển. Giả sử bạn ứng tuyển vào vị trí liên quan đến tính sáng tạo như: event, quảng cáo, thiết kế, vậy thì hãy thể hiện sức sáng tạo của bạn qua ngôn từ. Hiểu được điều này, làm sẽ nhanh chóng làm tỏa sáng Cover letter của chính mình.

Hãy viết ra những điều mới mẻ, nghĩa là bạn phải đặt mình vào vị trí là nhà tuyển dụng. Hãy viết cái họ muốn, thêm vào những động từ mạnh , nội dung ngắn gọn, súc tích sẽ là một lợi thế cho bạn.

Thư xin việc thuyết phục

Thông thường thư xin việc chỉ nên trình bày trong một trang, trong đó bạn phải nêu rõ vị trí dự tuyển, các điểm chính trong Cover letter bạn vừa viết xong, nhấn mạnh các kỹ năng chính có liên quan đến công việc. Làm cách nào công ty có thể liên lạc được với bạn. Một vài lời hứa hẹn chân thành. Bày tỏ mong muốn thật sự được đóng góp cho công ty.
Ngôn ngữ nhẹ nhàng, giản dị, chân thật. Sử dụng câu ngắn gọn, dễ hiểu. Tránh tuyệt đối việc sai lỗi chính tả và các dấu chấm câu. Chú ý xuống dòng ở những chỗ cần thiết. Trình bày một cách dễ nhìn và thoáng.
Bước cuối cùng là hoàn thiện hồ sơ: Đọc và kiểm tra lại hồ sơ của mình. Nếu có phần mềm kiểm tra chính tả thì càng tốt. Để chắc chắn, bạn có thể nhờ bạn bè kiểm tra hoặc nhân viên tư vấn giúp bạn.

Biết rõ điểm mạnh của bản thân chính là cách thức nhanh chóng để bạn làm hài lòng nhà tuyển dụng. Hãy biết phát huy những điều ấy, những thông tin về điểm mạnh cần phải được ghi một cách khôn ngoan và có khoa học. Đừng quá phô trương bản thân nhưng phải biết chú trọng vào những điểm mạnh của mình, tránh để lãng phí chúng.

Đối với nhà tuyển dụng, điều quan trọng là tuyển được người có khả năng phù hợp với công việc. Họ không cần một người bằng cấp đầy mình hay những lời sáo rỗng có cánh. Cách”ghi điểm” đó là những dẫn chứng cụ thể về những việc bạn đã làm và những thành công bạn nhận được khi giải quyết công việc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *