Bí quyết tuyển dụng nhân viên hiệu quả

Nếu có thể hãy thực hiện nhiều vòng phỏng vấn hoặc những cuộc phỏng vấn có nhiều người trong ban giám đốc tham gia để chắc chắn những cảm nhận của bạn về ứng viên là hoàn toàn đúng.

1. Bạn nên xác định rõ ràng bạn cần tìm nhân viên vào vị trí nào để có thể thảo ra những bản mô tả công việc một cách ngắn gọn nhưng chính xác. Làm như vậy bạn vừa có thể tìm được những nhân viên phù hợp lại không bị mất thời gian để tiếp những người “vào nhầm chỗ.”

2. Xác định mức lương phù hợp cũng là một việc không dễ dàng. Nếu trả quá nhiều thì sẽ không có lợi cho công ty, còn nếu trả quá ít thì có thể bạn sẽ làm tuột mất những ứng viên sáng giá. Trước khi đưa ra mức lương cuối cùng, bạn nên tham khảo những vị trí tương tự ở một số doanh nghiệp khác.

3. Đăng quảng cáo trên các phương tiện thông tin để đảm bảo nhiều người có thể biết đến nhu cầu của công ty bạn. Phạm vi tìm kiếm càng rộng thì cơ hội tìm được những nhân viên giỏi lại càng cao.

4. Bạn nên thực hiện những cuộc phỏng vấn thật kỹ lưỡng để có thể nhìn thấy hết tố chất của các ứng viên. Nhưng hãy tập trung vào những kỹ năng liên quan đến công việc chứ đừng để những yếu tố như hình thức, giới tính, … ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

5. Nếu có thể hãy thực hiện nhiều vòng phỏng vấn hoặc những cuộc phỏng vấn có nhiều người trong ban giám đốc tham gia để chắc chắn những cảm nhận của bạn về ứng viên là hoàn toàn đúng.

6. Bạn có thể gọi điện đến những chỗ làm cũ của ứng viên (qua số điện thoại ứng viên cung cấp trong hồ sơ) để kiểm tra về sự trung thực cũng như kinh nghiệm làm việc của ứng viên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *