Cách nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Đó là một yếu tố rất quan trọng mà hầu hết các nhà đều tìm kiếm. Vì vậy, ngoài việc làm chung với nhóm, bạn cần phải thể hiện mình nếu muốn được nhanh thăng tiến.

Sau đây là những điều mà nhà tuyển dụng thường tập trung vào trong lúc phỏng vấn:

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm và những kỹ năng, thành tích và các khóa tập huấn là những yếu tố quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Phong cách và thái độ thể hiện của bạn cũng quan trọng nhưng kinh nghiệm luôn đứng ở vị trí số một, do đó hãy trình bày trung thực những kinh nghiệm có liên quan đến công việc trước đây của bạn.

Học vấn

Thông thường, trình độ học vấn của bạn sẽ phù hợp với những kỹ năng đã được qui định cho công việc. Nếu bạn học ngành y, đừng mong chờ bạn được chấp nhận cho những công việc trái ngành nghề khác.

Tính nhạy cảm về kinh doanh của bạn

Thậm chí nếu bạn là một chuyên gia về các ngành cơ khí hay kỹ thuật thì nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm kiếm ở bạn khả năng nhạy cảm về thị trường và cách nhìn nhận của bạn về việc kinh doanh, vì hầu như mọi công việc đều có liên quan đến thị trường. Hãy định hình chắc chắn khả năng nhìn nhận của bạn về thị trường, chúng sẽ giúp cho bạn có nhiều hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

Thể hiện sự thích thú với công ty bạn đang ứng tuyển

Trong lúc chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm, hãy tìm hiểu kỹ về công ty, ban lãnh đạo, cổ phiếu thị trường, tài chính. Trình bày những hiểu biết của bạn về công ty và vị trí bạn ứng tuyển.

Thể hiện bạn sẵn sàng học hỏi

Khiêm tốn là một đức tính tốt trong văn hóa ứng xử ngày nay. Dù bạn có học giỏi đến đâu, có nhiều kinh nghiệm như thế nào thì cũng phải thể hiện sự khiêm tốn trước một nhà tuyển dụng dày dạn kinh nghiệm. Qua cuộc phỏng vấn nhà truyển dụng sẽ đánh giá được bạn.

Đạo đức nghề nghiệp

Hãy thật thà về việc bạn làm thế nào để hoàn thành công việc. Đừng nghĩ là bạn sẽ “qua mặt” được nhà tuyển dụng, chỉ cần quan sát và nghe cách bạn trả lời trong quá trình phỏng vấn, họ sẽ biết được thái độ nghề nghiệp cũng như đạo đức trong kinh doanh của bạn.

Kỹ năng cá nhân

Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, nên nhớ về những kỹ năng riêng của bạn và trình bày trung thực với nhà tuyển dụng.

Bạn có là một nhân viên năng nổ?

Đó là một yếu tố rất quan trọng mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm. Vì vậy, ngoài việc làm chung với nhóm, bạn cần phải thể hiện mình nếu muốn được nhanh thăng tiến.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *